TIMEX- THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ “THỤY SĨ” CỦA NƯỚC MỸ

625 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/08/2015

Từng được mệnh danh là “Đồng hồ Thuỵ Sĩ của nước Mỹ”, Đồng hồ Timex kể từ ngày thành lập đến nay đã trải qua muôn vàn khó khăn, vượt qua biết bao nhiêu thách thức để lột xác từ một công ty nhỏ ít người biết đến trở thành một công ty được khắp nước Mỹ ưa chuộng, tiếp nối trở thành một thương hiệu toàn cầu được cả thế giới ca tụng. Chặng đường hơn 160 năm lịch sử ấy không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, họ phải nếm mật nằm gai, kết hợp với ý chí kiên định mới có thể gặt hái đến quả ngọt. Hãy cùng nhau xem lại quá khứ đầy vang dội của Đồng hồ Timex để trải nghiệm con đường thành công mà hãng đã đi qua, để có thể biết rằng, thành công không tự nhiên mà đạt được, thương hiệu không tự nhiên mà nổi tiếng, đó là cả một quá trình dài được minh chứng bởi thời gian.

TimexXPortraitRed

Logo timex

Đầu tiên phải kể đến chính là mốc lịch sử cực kỳ quan trọng, là một năm định mệnh 1985, khi mà nhà sản xuất đồng thau Waterbury quyết định thành lập công ty Waterbury Clock – tiền thân của tập đoàn Timex – để cho chế tạo ra những chiếc đồng hồ sử dụng bánh xe và bánh răng bằng đồng. Tuy nhiên, đến ngày 27 tháng 3 năm 1857, công ty đồng hồ Waterbury Clock mới được thành lập một cách hợp pháp, hoạt động kinh doanh độc lập với số vốn ban đầu 60,000 đô la Mỹ.

Trong khoảng thời gian mới thành lập, từ năm 1850 -1870,  Waterbury Clock đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình khi cho tiến hành sản xuất hàng loạt những mẫu đồng hồ có thiết kế độc đáo tương tự như những chiếc đồng hồ nhập khẩu sang trọng nhưng giá cả lại phù hợp với tầng lớp lạo động Mỹ, chính sự mâu thuẩn mang tính đột phá này đã giúp tên tuổi Waterbury Clock được lan rộng khắp nước Mỹ, cũng nhờ vậy mà nó được mệnh danh “Đồng hồ Thuỵ Sĩ của nước Mỹ”.

dong ho timex4

Waterbury Clock Office

Tiếp tục nối bước thành công, năm 1880, Waterbury Clock đã tung ra thị trường sản phẩm đồng hồ bỏ túi với mức giá trung bình và ngay lập tức được công chúng ủng hộ, có mặt trên khắp thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu, thậm chí còn xuất hiện ở các tù trưởng người Châu Phi, hay là tại Nhật Bản xa xôi. Waterbury Clock trở thành một hãng bán chạy hơn bất kỳ hãng nào trên thế giới.

Bước sang thế kỷ XX, vào năm 1990, nhà tiếp thị tài ba trong lĩnh vực đồng hồ – Robert H. Ingersoll- đã làm việc với Waterbury Clock và tiến hành phân phối đồng hồ “Yankee” – đồng hồ đầu tiên có mức giá 1 USD và cho đến hai mươi năm sau,  “Yankee” đã ghi được kỷ lục là sản phẩm đồng hồ được bán nhiều nhất trên thế giới với con số lên đến 40 triệu sản phẩm được mọi người từ nhà văn Mark Twain cho đến những người thợ mỏ, từ công nhân đến nông dân, từ nhân viên văn phòng đến nhân viên bán hàng… mua sắm và sử dụng.

dong ho timex2

Timex Yankee

Thế chiến lần thứ I bùng nổ đã khiến cho Waterbury Clock phải có một bước ngoặt mới trong việc cải tiến sản phẩm. Để phù hợp với yêu cầu và thuận tiện khi tham gia chiến đấu của những người quân nhân, sản phẩm đồng hồ bỏ túi lần lượt được thay thế bởi đồng hồ đeo tay, và sau khi chiến tranh kết thúc, những người cựu quân nhân vẫn tiếp tục sử dụng nó bởi sự tiện dụng và thời trang, và nó cũng trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Mặc dù chiến tranh mang lại sự cải tiến trong sản phẩm của Waterbury Clock, nhưng những thiệt hại mà chiến tranh mang lại cũng vô cùng nghiêm trọng, sự suy thoái kinh tế sau chiến tranh là tình trạng chung cho mọi ngành công nghiệp lúc bấy giờ.

Đối mặt với giai đoạn khó khăn sau chiến tranh, Waterbury Clock phải nổ lực từng bước một mới có thể lấy lại được bản sắc của doanh nghiệp trong thị trường tiêu dùng. Năm 1930, Công ty đạt được thoả thuận cấp phép với Wall Disney, tiến hành nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm đồng hồ chuột Mickey nổi tiêng với thương hiệu Ingersoll. Mẫu đồng hồ này được giới thiệu với người tiêu dùng qua Hội chợ Thế giới Chicago vào tháng Sáu năm 1933 và nhanh chóng trở thành dòng đầu tiên của công ty thu được hàng triệu đô la, giúp công ty thoát khỏi tình trạng khủng hoảng về tài chính.

dong ho timex1

Timex- Mickey Mouse

Vực dậy chưa được bao lâu thì thế chiến thứ II bùng nổ, những nhà lãnh đạo công ty lại phải nổ lực chèo chống công ty bước qua giai đoạn đầy khó khăn này. Trong giai đoạn này, Waterbury Clock rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn gần như là phá sản và được mua lại bởi hai người mới nhập cư Thomas Olsen (chủ sở hữu tập đoàn đóng tàu) và kỹ sư Joakim Lehmkuhl, Waterbury Clock mở ra một trang mới trong lịch sử của mình khi đổi tên thành Timex Inc. Sau khi kết thúc chiến tranh, Joakim Lehmkuhl vẫn ở lại Hoa Kỳ để điều hành công ty đồng thời có những quyết sách chiến lược khi bắt đầu cho chuyển đổi việc sản xuất đồng hồ Timex từ việc chú trọng đến chế tạo các đồng hồ cơ học sang chế tạo đồng hồ thời trang. Các nhà máy của Timex có phương pháp sản xuất đơn giản hóa và chuẩn hóa  nhất kết hợp với trình độ cơ giới hóa cực kỳ cao để tạo ra hàng loạt sản phẩm đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn. Chính phương pháp này đã giúp Lehmkuhl có được  danh tiếng là “Herry Ford của ngành công nghiệp đồng hồ”

Nắm rõ tầm quan trọng của thương hiệu cũng như tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng, Timex đã cho ra đời mẫu quảng cáo trong đó miêu tả sản phẩm đồng hồ Timex qua tác động mạnh của ngoại lực (bị đóng băng, bị kẹt trong máy hút bụi…) vẫn hoạt động tốt, nhằm nhấn mạnh đến giá trị cốt lõi của thương hiệu là độ bền của sản phẩm và quảng bá rộng rãi trên truyền hình. Ngay sau đó, đồng hồ Timex được phổ biến rộng rãi,và vào cuối năm 1960 đồng hồ Timex chiếm khoảng một nửa doanh số bán hang của đồng hồ Mỹ. Timex trở thành thương hiệu quen thuộc của nước Mỹ, thống trị thị trường với dòng đồng hồ tiện dụng.

Giai đoạn tiếp theo là một khúc nhạc trầm trong lịch sử của hãng đồng hồ Timex. Năm 1970, đang ở lúc đạt lợi nhuận kỉ lục thì Timex phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đồng hồ. Đồng hồ điện tử kỹ thuật số ra đời đã giúp các công ty cạnh tranh gia tăng sức mạnh, mặc dù năm 1972 Timex cũng đã bắt đầu sản xuất đồng hồ điện tử kỹ thuật số nhưng sự chuyển đổi của hãng không bắt kịp tốc độ của các công ty khác. Thu nhập ròng của Timex giảm đáng kể và mất dần thị phần. Giữa tình trạng bất ổn định đó thì mâu thuẩn nội bộ giữa các cổ đông lớn trong Timex nổ ra, làm gia tăng tình trạng hỗn loạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Timex. Timex mất dần độ phổ biến trên thị trường.

Sau cuộc nội chiến giữa các nhà lãnh đạo cấp cao, Timex bắt đầu lấy lại phong độ của mình, trong những năm 1980, giám đốc điều hành Robert Weltzien bắt đầu đa dạng hóa công ty. Các sản phẩm máy tính Timex, sản phẩm chăm sóc sức khỏe… lần lượt được ra đời, tuy nhiên, đồng hồ Timex vẫn luôn là mặt hàng quan trong khi vẫn chiếm đến 90% của doanh nghiệp. Giai đoạn này Timex tập trung vào việc tiếp thị, gia tăng ngân sách quảng bá những sản phẩm đồng hồ mới của hãng với thông điệp thời trang hơn, thể thao hơn, và đầy màu sắc sáng tạo. Năm 1986 Timex giới thiệu loại “Ironman Triathlon®,” và sau 1 năm trở thành loại bán chạy nhất nước Mỹ.

Timex vẫn tiếp tục phát triển đổi mới công nghệ cho đồng hồ của mình trong suốt những năm 1990, hàng loạt mẫu sản phẩm, công nghệ mới được giới thiệu ra thị trường, Timex đã tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu của mình khi mở rộng hoạt động ra khắp thế giới.

Cho đến ngày nay, trải qua hơn 160 năm hoạt động trong lĩnh vực đồng hồ, Timex vẫn luôn duy trì được bản sắc của thương hiệu kết hợp với đổi mới công nghệ đưa vào các mẫu thiết kế đồng hồ Timex. Tên tuổi Timex không chỉ hạn hẹp trong phạm vi nước Mỹ mà đã trở thành cái tên đáng tự hào mỗi khi nhắc đến trên khắp thế giới.

Bài cùng chuyên mục

 • hang thoi trang channel4

  HÃNG THỜI TRANG CHANEL- ĐẲNG CẤP THỜI TRANG QUỐC TẾ

  Nhưng trái ngược với việc các bộ sưu tập được sự săn đón nhiệt tình bởi thị trường thời trang, thì sự mồ hôi công sức của những con người làm nên nó lại thầm lặng hơn bao giờ hết. Sự thật là không mấy ai biết được tường tận con đường gian nan mà […]

 • dong ho seiko1

  ĐỒNG HỒ SEIKO – NIỀM TỰ HÀO ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

  Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ các vùng đất khác nhau, mỗi một thương hiệu, mỗi một sản phẩm lại có những đặc trưng riêng biệt từ mẫu mã thiết kế cho đến công nghệ mang trong mình sứ mệnh và thông điệp khác nhau, nhưng tất […]

 • dong ho fossil3

  ĐỒNG HỒ FOSSIL – CHẶNG ĐƯỜNG 30 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

  Khi nhắc đến các thương hiệu đồng hồ tiếng tăm trên thế giới, những người trong ngành công nghiệp đồng hồ cũng như các tín đồ thời trang không thể bỏ qua tên tuổi của đồng hồ Fossil – một hắc mã trong lĩnh vực chế tác đồng hồ. Chỉ trong vòng 30 năm hình thành và phát […]

 • lich su dong ho marc by marc jacobs1

  LỊCH SỬ THÀNH CÔNG CỦA ĐỒNG HỒ MARC BY MARC JACOBS

  ĐỒNG HỒ MARC BY MARC JACOBS-  MỘT XU HƯỚNG THỜI TRANG MỚI VỚI VẺ ĐẸP TRẺ TRUNG HIỆN ĐẠI Thương hiệu đồng hồ Marc by Marc Jacobs có thể sẽ là một cái tên không quá quen thuộc với nhiều người, nhưng những mẫu đồng hồ  với thiết kế mang lại vẻ đẹp hiện đại, […]

 • dong ho skagen

  ĐỒNG HỒ SKAGEN- Sự thanh lịch đến từ Đan Mạch

  Là một hãng đồng hồ đến từ một làng chài ven biển Skagen,  nơi giao thoa giữa vẻ đẹp thiên nhiên đầy ý nhị kết hợp với sự lãng mạn do con người tạo dựng, cảnh quan thiên nhiên như hòa quyện vào tâm hồn người dân nơi đây tạo ra nguồn cảm hứng vô […]

 • MOVADO - SAPPHIRE- Collection (2006) 2

  ĐỒNG HỒ MOVADO- “LUÔN LUÔN VẬN CHUYỂN” CÙNG THỜI GIAN

  Thụy Sĩ, một đất nước nổi tiếng về ngành chế tác đồng hồ. Nơi đây đã sản sinh ra hàng loạt thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới với những thiết kế độc đáo cũng như luôn dấn đầu về sự đổi mới trong công nghệ để tạo nên những chiếc đồng hồ […]

 • bulova4

  BULOVA – THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HÀNH VỚI THỜI GIAN VÀ KHÔNG GIAN

  Nước Mỹ, một đất nước không có bề dày lịch sử như các nước châu Âu, cũng không có nền văn hóa quý tộc hoa lệ ảnh hưởng, nhưng là một đất nước cực kỳ hùng mạnh về kinh tế chính trị. Nơi đây sản sinh ra hàng loạt thương hiệu nổi tiếng khắp thế […]

 • citizen (3)

  ĐỒNG HỒ CITIZEN – MỘT THƯƠNG HIỆU LÀM RẠNG DANH XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

  Thụy Sĩ là cái nôi trong lĩnh vực đồng hồ, nhưng không vì thế mà những thương hiệu đồng hồ đến từ các nước khác trên thế giới chịu thua kém. Ngành chế tác đồng hồ  quốc tế được ghi danh bởi hàng loạt thương hiệu nổi tiếng khắp năm châu với bề dày lịch […]

Cẩm nang mua sắm Xem tất cả

giam can bằng quả mâm xôi

4 843 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 30/09/2015

Top thuốc giảm cân an toàn tốt nhất hiện nay

Giảm cân an toàn, cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả  100% sản phẩm sản xuất tại Mỹ, được người Mỹ tin dùng bình chọn Thuốc giảm cân an toàn cùng ...

Ye Jung Hwa

Bí quyết 3 phút mỗi ngày để có thân hình đẹp như Ye Jung Hwa

Ye Jung Hwa hiện là người nỗi tiếng xứ Hàn nhờ vào dáng chuẩn, quyến rũ cùng với gương mặt khả ái. Để có được thân hình nhiều người mong ước như ...

1 395 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 27/09/2015

Những loạt thuốc cung cấp vitamin và khoáng chất tốt nhất hiện nay

10 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho người thời hiện đại Ngày nay ...

10 thực phẩm giảm cân hiệu quả

10 thực phẩm giảm cân hiệu quả Thực phẩm không chỉ đơn giản là bổ sung ...

Hỡ trợ khách hàng

Hotline : -
(từ 8h00 đến 22h00 tất cả các ngày)

Kiến thức sức khỏe làm đẹp

DỊCH VỤ THANH TOÁN

Dịch vụ thanh toán

 

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

doi tac van chuyen